Uống bột sắn dây vào thời điểm nào là tốt nhất?

Có rất nhiều người thắc mắc không biết uống bột sắn dây pha sống vào thời điểm nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe? Công dụng của bột sắn dây thì đã phần chúng ta đều biết nhưng uống như thế nào để hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bột sắn dây thường có trong mỗi gia đình thường được dùng khi khát nước để giải khát, cũng có nhiều người bị nhiệt miệng rồi mới lấy ra uống, hay trước hoặc sau đi uống uống rượu cũng uống trước 1 cốc để tăng tửu lượng và giải rượu…

Uống bột sắn dây vào thời điểm sáng trưa chiều hay tối thì tốt nhất?

Có nên uống bột sắn dây vào buổi sáng? Nếu sáng sớm thức dậy mà uống bột sắn dây thì quả thật không hợp lý lắm, bạn nên uống bột sắn dây sau khi ăn sáng 15 phút.

Bột sắn dây có thể uống sáng trưa chiều tối lúc nào cũng được, có điều các bạn cần chú ý sử dụng cho phù hợp với mục đích, thường khi bị khát nước say nắng chúng ta có thể uống bột sắn dây như 1 thức uống giải khát.

Còn khi bị nhiệt miệng nóng trong người hay muốn uống để làm đẹp các bạn có thể chọn thời điểm uống chỉ cần không làm ảnh hưởng tới bữa ăn và giấc ngủ là được, ví dụ như không nên uống trước khi ăn cơm vì khi đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn của bạn, cũng không nên uống ngay sau khi vừa ăn cơm xong, khi đó sẽ rất no, cũng không nên uống trước khi đi ngủ vì sẽ khiến bạn tiểu đêm.

Hãy dùng bột sắn dây như các bạn uống nước vậy, thay vì uống 1 ly nước bạn có thể uống 1 ly bột sắn dây nhưng mỗi ngày chỉ nên dùng 1-3 ly, hoặc có thể quấy chín ăn cũng mát.

Có nên uống bột sắn dây hàng ngày không?

Theo chúng tôi thì các bạn nên nhé, bột sắn dây thanh nhiệt, thanh lọc giải độc cơ thể, tái tạo làn da, trị tàn nhang, nám da … nên việc dùng bột sắn dây hàng ngày cực kì tốt. Mỗi ngày nên dùng 1-3 ly bột sắn dây thì tuyệt vời không còn gì bằng.

Xem thêm:

Những chú ý khi dùng bột sắn dây

Không nên dùng quá 20gram/ngày, nếu chỉ dùng để giải nhiệt bình thường thì nên dùng 6-10gram/ngày.

Có thể pha sống với nước ấm hoặc pha với nước nóng hoặc quấy chín, tuy nhiên việc pha với nước ấm và nước nóng thì sẽ có hiệu quả tốt hơn, khi nấu lên sẽ giảm 1 phần dược tính.

Bột sắn dây chế biến sạch sẽ với quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh hoàn toàn có thể uống sống mà không hề đau bụng, kể cả với người yếu bụng. Thường uống bột sắn dây sống bị đau bụng do quá trình làm bột sắn dây không đảm bảo vệ sinh.

Không nên dùng bột sắn dây ướp hoa bươi hoặc hoa nhài vì sẽ làm giảm dược tính trong sắn dây, bột dễ mốc.

Có 99% số lượng bột sắn dây hiện làm với quy trình không chuẩn như: phơi ngoài trời hay sấy với nhiệt độ cao làm mất dược tính và mất vệ sinh, dùng giấy báo làm nhiễm độc chì vào bộ sắn dây, sử dụng sắn dây lai, sắn dây tàu, sắn dây trồng theo phương pháp kích thích, nguồn nước không đảm bảo….

Chúc các bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!!!!

2 thoughts on “Uống bột sắn dây vào thời điểm nào là tốt nhất?

  1. Kim Thoa

    Mình hay uống bột sắn dây sau lúc ăn sáng, thế là cả ngày mát trong người

  2. Hoàng Mai

    Xin hỏi uống bột sắn dây buổi tối có gây sỏi thận không

Trả lời