Trẻ con có nên ăn bột sắn dây không? Nấu chín hay pha sống?

Trời nắng nóng, bé thường bị nóng trong người, đêm không ngủ được, cứ vật vã, bứt rứt trông rất là đáng thương, bố mẹ nào nhìn thấy thế cũng sót xa và lo lắng.

Chắc chắn là trong trường hợp này có nhiều người cũng mách các bạn dùng bột sắn dây nhưng các bạn lại lo lắng vì cháu còn nhỏ liệu có dùng được bột sắn dây không? Nên nấu chín cho bé hay để bé uống sống thì tốt hơn? Thực tế thì bột sắn dây được xem là “thần dược” cực kì lành tính và mát, với trẻ nhỏ nóng trong người, rôm sảy thì các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng bột sắn dây. Tuy nhiên với trẻ nhỏ thì các bạn nên quấy chín bột sắn dây, quấy loãng thôi nhé các bạn, các bạn có thể chế biến cùng bột, hoặc sữa để tăng thêm chất dinh dưỡng cho trẻ. Khi quấy bột sắn dây thì các bạn có thể cho trẻ ăn bất kể thời điểm nào trong ngày nhé. Nhà mình có cháu được 2 tháng tuổi thôi, cháu bị táo bón không ị được, bác sĩ cũng nói cho cháu ăn bột sắn dây và cháu đã khỏi. Các bạn chú ý là quấy thật loãng để trẻ dễ hấp thụ vì ở tuổi này hệ tiêu hóa của trẻ còn rất yếu ớt.

Bột sắn dây dùng thì rất lành tính nhưng phải đảm bảo là bột sắn dây ta, nguyên chất, bột sắn dây không có chất bảo quản và làm đúng cách để đảm bảo sạch sẽ nhé các bạn.

Hiện có rất nhiều bột sắn dây giả, bột sắn dây lai, bột sắn dây Trung Quốc.

Có nhiều nơi sản xuất bột sắn dây dùng giấy báo là không đảm bảo vệ sinh, bột có thể bị nhiễm độc chì từ mặt báo.

Có nhiều hộ làm bột sắn dây phơi ra nắng cũng làm mất hết dược tính của bột sắn dây.

Xem thêm: Cách pha bột sắn dây uống sống mát nhất

1 thought on “Trẻ con có nên ăn bột sắn dây không? Nấu chín hay pha sống?

  1. Huyền lb

    trời nắng quá, bé nhà mình 8 tháng tuổi ăn bột sắn dây quấy rất ok

Trả lời