Bột sắn dây tại TP.HCM? Mua bột sắn dây ở đâu TP.HCM

Bạn ở TPHCM và bạn đang cần bột sắn dây ta nguyên chất? Bạn thực sự không biết địa điểm nào ở TPHCM bán bột sắn dây uy tín? Ở đâu bán bột sắn dây ta được sản xuất đúng chuẩn, không lo nhiễm độc trì, không lo mất vệ sinh, đảm bảo giữ trọn được tính, chất lượng tốt nhất? Bạn thực sự không quan trọng về giá cả, điều bạn cần đó là mua được “bột sắn dây ta”, ngon, thật chất, sạch sẽ, chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trước khi tìm địa chỉ mua bột sắn dây tại Thành Phố Hồ Chí Minh bạn cần biết 2 điều sau(Chúng tôi xin được trích dẫn nội dung từ Chomcay.com

3 loại bột sắn dây nhất định phải biết:

1. Bột sắn dây giả. Đây là loại nguy hiểm nhất, được pha trộn với bột sắn lọc (sắn mì), sắn lọc thì không độc hại nhưng cách làm ở đây rất nguy hiểm. Trong quá trình làm người ta sử dụng chất tẩy trắng, tạo màu, chất khử mùi… Ăn loại bột này thì quá nguy hiểm cho sức khỏe. Loại bột này cũng hay được ướp hoa bưởi để đánh lừa mùi.

2. Bột sắn dây lai, sắn dây Tàu. Củ sắn dây lai, sắn dây Tàu xuất hiện mới vài năm nay, giống sắn dây này phát triển nhanh, cho củ to, ngắn và rất nhiều bột, quá trình làm cũng dễ hơn, bột trắng, sắc cạnh, rất bắt mắt nhưng không thơm và dùng thì không hiệu quả, không có giá trị dinh dưỡng và dược tính.

3. Bột sắn dây ta. Thêm từ “ta” là để phân biệt với loại bột sắn dây lai, sắn dây Tàu. Sắn dây ta là giống sắn dây tự nhiên có ở nước ta từ lâu, củ sắn dây ta nhỏ, dài y như dây. Tuy cho ít bột, nhưng chất bột Thơm, giàu Dược Tính và nếu làm đúng cách thì giữ được rất nhiều “Dược Tính” tuyệt vời của sắn dây.

Tại sao dùng bột sắn dây ta nhưng không hiệu quả, có khi còn thêm bệnh vào người?

1. Ở nước ta hiện nay có tới 99% người làm bột sắn dây dùng giấy báo để lót tinh bột, giấy báo hút ẩm, hút nước giúp bột mau khô hơn, cứng nhanh và đẹp. Tuy nhiên mọi người không biết mặt báo chứa rất nhiều độc chì. Và vô tình bột sắn dây nhiễm độc chì mà không hề hay biết. Rất nguy hiểm!

2. Phơi ngoài trời nắng hoặc sấy với nhiệt độ quá cao cũng làm mất hết dinh dưỡng, mất hết dược tính có trong tinh bột sắn dây. Quá trình làm khô bột sắn dây tưởng như đơn giản nhưng không phải, đây là công đoạn phải hiểu rõ mới giữ được chất dinh dưỡng, dược tính trong bột sắn dây.

3. Ngoài ra, nhiều người còn sợ bột khô quá sẽ nhẹ hoặc do thiếu kinh nghiệm nên phơi sấy bột chưa đủ khô. Chính điều này làm bột sắn rất dễ bị mốc dần trong quá trình sử dụng.

4. Và đặc biệt là cách chế biến truyền thống sẽ làm mất hết chất Isoflavonoid – thành phần chính quyết định “dược tính” tuyệt vời của sắn dây, Isoflavonoid rất dễ mất trong quá trình chế biến vì dễ tan trong nước.

Mong rằng bài viết sẽ thực sự hữu ích cho những bạn đang cần tìm mua bột sắn dây tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

Xem thêm:

Trả lời